อยากมีลิฟต์บ้าน ควรหาจุดตั้งไว้ให้อยู่ตรงไหนของบ้าน?

ถ้าอยากมีลิฟต์ไว้ใช้ภายในบ้านซักตัวนึง ต้องคิดวิเคราะห์จากอะไรหลายอย่างมาก ว่าถ้าติดตั้งจะใช้ประโยชน์ได้ไหมและปลอดภัยต่อผู้ใช้งานไหม ตำแหน่งที่จะติดตั้งลิฟต์บ้านควรอยู่ตรงไหน แล้วจะวัดจากอะไรบ้าง เช่น โครงสร้างและพื้นที่ภายนอกของบ้าน เรามีคำตอบให้ว่าถ้าอยากมีลิฟต์บ้าน ควรหาจุดตั้งไว้ให้อยู่ตรงไหนของบ้าน? แล้วต้องดูจากอะไร

คำแนะนำในการเลือกจุดตั้งลิฟต์บ้าน

พื้นที่ใช้งาน

ก่อนจะติดตั้งลิฟต์ต้องกำหนดพื้นที่ที่จะติดตั้งลิฟต์ก่อน ว่ามีพื้นที่พอเพียงไหมและใช้งานได้สะดวกรึเปล่า เพื่อให้ผู้ใช้ภายในบ้านสามารถเข้าถึงลิฟต์ได้ง่ายและสะดวกสบาย เช่น ในพื้นที่ที่ใกล้ประตูหรืออยู่บริเวณทางเดินหลักของบ้าน สามารถดูการเตรียมพื้นที่สำหรับการติดตั้งลิฟต์ได้ที่ How to เตรียมพื้นที่ก่อนติดตั้งลิฟต์บ้าน ฉบับ KMS

การเข้าถึงได้ง่าย

เราควรให้ความสำคัญกับการเข้าถึงลิฟต์บ้าน โดยอาจจะพิจารณาจากผู้สูงอายุหรือผู้พิการในการใช้งานลิฟต์ หรือจุดส่งของ ว่าต้องสะดวกต่อการใช้งานเข้าถึงง่าย

ความปลอดภัย

การคำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้งานลิฟต์บ้านเป็นสิ่งสำคัญ เพราะถ้าเราอยู่ในบ้านตัวเองแล้วไม่ปลอดภัย ก็คงจะไม่ถูก ก่อนติดตั้งลิฟต์อาจต้องมีการเช็คระบบประตู ระบบป้องกันอื่นๆ เช่น ระบบไฟฉุกเฉิน และระบบรักษาความปลอดภัย เพื่อป้องกันไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าถึงลิฟต์ได้

การบำรุงรักษา

การดูแลรักษาและปรับปรุงลิฟต์ จุดที่แนะนำให้ติดตั้งลิฟต์ในสถานที่ที่สามารถเข้าทำความสะอาดได้ และให้ง่ายต่อการบำรุงรักษา เพื่อยืดอายุการใช้งานของลิฟต์

การประหยัดพื้นที่

หากมีภายในบ้านพื้นที่จำกัด อาจจะเลือกติดตั้งลิฟต์บ้านบริเวณภายนอกของบ้านแทน เพื่อประหยัดพื้นที่ภายในบ้าน

งบประมาณ

การติดตั้งลิฟต์บ้านจำเป็นต้องใช้งบประมาณพอสมควร เนื่องจากลิฟต์บ้านมักมีความคุ้มค่าและราคาสูง ควรพิจารณาก่อนว่าสามารถจ่ายค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการติดตั้งได้ไหม 

การติดตั้งลิฟต์บ้านเป็นเรื่องใหญ่และต้องชวางแผนอย่างรอบคอบ แนะนำให้ปรึกษากับผู้ให้บริการติดตั้งลิฟต์ KMS ลิฟต์บ้านราคาถูกและพร้อมด้วยระบบรักษาความปลอดภัยครบวงจร พร้อมประเมินรูปแบบลิฟต์บ้านให้เหมาะสมกับบ้านของคุณ

ติดต่อสอบถามได้ที่ 

เค.เอ็ม.เอส www.kms.co.th 
โทร. 082-969-7889, 065-6479414
อีเมลล์ poon.sons@gmail.com